Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ mới nhất năm 2022 - Vkin - Thẩm mỹ vùng kín hàng đầu Việt Nam
 • Trang chủ
 • Tin tức
 • Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ mới nhất năm 2022

Những dấu hiệu cảnh báo ung thư cổ tử cung ở phụ nữ mới nhất năm 2022

25 lượt xem Tin tức
ung thư cổ tử cung Vkin 2

Ung thư cổ tử cung thường do tế bào ung thư vảy gây ra bởi nhiễm virus papilloma người. Giai đoạn đầu ung thư cổ tử cung thì không có triệu chứng, triệu chứng đầu tiên của ung thư cổ tử cung giai đoạn sớm thường không rõ, thường là chảy máu âm đạo hậu môn. Chẩn đoán bằng xét nghiệm Papanicolaou cổ tử cung và sinh thiết. Việc phân giai đoạn theo lâm sàng, kết hợp với kết quả chẩn đoán hình ảnh và giải phẫu bệnh khi có sẵn. Điều trị thường bao gồm phẫu thuật cắt bỏ nếu bệnh giai đoạn đầu hoặc xạ trị cùng với hóa trị liệu cho ung thư đã lan đi xa. Nếu ung thư đã di căn rộng rãi, hóa trị liệu thường được sử dụng đơn độc.

Ung thư cổ tử cung là gì?

ung thư cổ tử cung Vkin 1

Cổ tử cung của chị em phụ nữ được bao phủ bởi một lớp mô mỏng – lớp mô này được tạo thành từ các tế bào. Ung thư cổ tử cung là do các tế bào ở cổ tử cung (phần dưới của tử cung) bắt đầu phát triển vượt quá mức kiểm soát của cơ thể gây ra. Các tế bào mới này phát triển nhanh chóng và tạo ra khối u trong cổ tử cung.

Dấu hiệu nhận biết ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung thường phát triển âm ỉ trong một thời gian dài (mất khoảng vài năm). Trong thời gian này, các tế bào ở cổ tử cung sẽ biến đổi một cách bất thường do sự thay đổi môi trường âm đạo hoặc do nhiễm virus HPV. Sự biến dạng của những tế bào này xảy ra trước khi ung thư xuất hiện được gọi là loạn sản hoặc viêm lộ tuyến cổ tử cung (CIN).

Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết ung thư cổ tử cung đó là chảy máu bất thường ở âm đạo, ví dụ như chảy máu giữa chu kỳ kinh nguyệt, thời gian dài hơn so với chu kỳ bình thường, chảy máu sau hoặc trong khi quan hệ. Dấu hiệu của ung thư phát triển có thể bao gồm đau vùng chậu, tiểu tiện bất thường và sưng chân. Nếu ung thư đã lan đến các cơ quan lân cận hoặc các hạch bạch huyết, các khối u có thể ảnh hưởng đến sự hoạt động của các cơ quan đó, ví dụ khối u nằm đè lên bàng quang hoặc làm tắc tĩnh mạch.

Nguyên nhân chính của ung thư cổ tử cung

Hầu hết tất cả các trường hợp ung thư cổ tử cung là do nhiễm trùng papillomavirus (HPV). Có rất nhiều loại HPV, trong đó có một số loại vi-rút có nguy cơ cao gây ra các bệnh như ung thư hậu môn, ung thư cổ tử cung, ung thư âm hộ và dương vật, ung thư đầu và cổ. Các loại HPV khác có thể gây ra mụn cóc sinh dục.

Những trường hợp có nguy cơ cao mắc ung thư cổ tử cung?

ung thư cổ tử cung Vkin 2

Vi-rút HPV là nguyên nhân hàng đầu dẫn đến ung thư cổ tử cung. Các yếu tố sau đây có thể làm tăng nguy cơ bị nhiễm vi-rút HPV:

 • Nhiều bạn tình
 • Bạn tình quan hệ tình dục với nhiều người khác.
 • Quan hệ tình dục ở tuổi vị thành niên (dưới 18 tuổi)
 • Cá nhân có tiền sử bị loạn sản cổ tử cung
 • Gia đình có tiền sử bị ung thư cổ tử cung
 • Hút thuốc
 • Bị mắc một số bệnh lây truyền qua đường tình dục (STIs), chẳng hạn như chlamydia
 • Mắc các vấn đề về hệ thống miễn dịch
 • Con sinh ra có nguy cơ bị nhiễm HPV nếu người mẹ đã sử dụng thuốc diethylstilbestrol (DES- thuốc nội tiết tố dùng để ngăn ngừa sảy thai) trong khi mang thai.

Bài viết trên cung  cấp những giải  pháp và nguyên nhân, những người có nguy cơ mắc phải  căn bệnh ung thư cố tử cung. Để tầm soát  ung  thư một  cách  nhanh  và hiệu quả nhất, hãy đến ngay phòng khám Vkin để được bác  sĩ Phạm Quang Hoạch trực tiếp thăm khám và điều trị những vấn đề liên quan đến sản phụ khoa, các vấn đề thầm kín của bạn,… Vkin đưa ra  những lời khuyên hợp lý nhất cho những vấn  đề của bạn.

Hotline: 0963.335.386
Chat Facebook
Gọi điện ngay