Tổng quan từ a – z về thủ thuật vá màng trinh chị em nào cũng cần biết

Màng trinh dù chỉ là một lớp màng rất mỏng nhưng nó lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với người phụ nữ. Giờ đây những quan niệm về trinh tiết của người con gái đã thoáng hơn nhưng nhiều người vẫn coi trọng vấn đề này. Chính vì vậy mà có nhiều bạn gái khi đã lỡ mất “cái ngàn vàng” do nhiều nguyên nhân khác nhau đã tìm đến dịch vụ vá màng trinh.

VÁ MÀNG TRINH LÀ GÌ?

Màng trinh là màng che cửa âm đạo, một lớp màng mỏng nằm trong âm đạo, cách cửa âm đạo khoảng 2 cm. Lớp màng này có độ dày mỏng khác nhau tùy theo cơ thể mỗi người. Khi quan hệ tình dục hay gặp phải các chấn động mạnh ở khu vực âm đạo tác động trực tiếp đến màng trinh thì lớp màng này sẽ bị rách.

Vá màng trinh là một dạng tiểu phẫu giúp tái tạo nguyên trạng màng trinh (lớp màng mỏng nằm phía sau âm đạo phụ nữ). Vá màng trinh với công nghệ hiện đại rất an toàn, hầu như không có biến chứng và bảo toàn khả năng sinh sản của chị em.

KHI NÀO NÊN VÁ MÀNG TRINH?

Theo bác sĩ chuyên khoa Sản phụ phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng, vá màng trinh chỉ nên tiến hành trong những trường hợp cụ thể sau:

– Phụ nữ không có màng trinh bẩm sinh.

– Những chị em bị rách màng trinh do có quan hệ tình dục trước hôn nhân.

– Rách màng trinh do bị xâm hại tình dục.

– Rách màng trinh do bị chấn thương hoặc tập luyện thể thao.

– Những chị em trong độ tuổi sinh sản có mong muốn vá màng trinh để giữ lửa yêu thương cũng như cải thiện đời sống tình dục cũng có thể áp dụng phương pháp này.

QUY TRÌNH VÁ MÀNG TRINH THEO TIÊU CHUẨN Y TẾ

Vá màng trinh được tiến hành theo một quy trình khép kín, khi đến thực hiện thủ thuật này, chị em sẽ được hướng dẫn thực hiện theo những bước sau:

Bước 1: Kiểm tra sức khỏe vùng kín: Trước khi tiến hành thủ thuật bác sĩ sẽ kiểm tra tình trạng tổn thương của màng trinh người bệnh, đồng thời loại bỏ những bệnh lý viêm nhiễm xảy ra ở khu vực này để hạn chế những biến chứng có thể xảy ra.

Lưu ý trước khi đến cơ sở y tế thăm khám chị em cần chuẩn bị những điều sau:

  •  Mặc quần áo rộng rãi, thoải mái
  •  Chuẩn bị tâm lý thoải mái, tránh căng thẳng, stress.

Thời gian thực hiện thủ thuật vá màng trinh tốt nhất là sau khi hết kinh nguyệt 3 ngày và trước chu kỳ kinh nguyệt 10 ngày.

Bước 2: Tiến hành vá màng trinh: Bác sĩ sẽ tiến hành vệ sinh vùng kín cho chị em đảm bảo nấm và vi khuẩn không thể xâm nhập vào vùng kín khi tiến hành thủ thuật. Người bệnh sẽ được gây mê để giảm bớt đau đớn. Các bác sĩ sẽ sử dụng các dụng cụ y tế chuyên dụng để kéo các mép màng trinh đã bị rách liền lại và sử dụng công nghệ thẩm mỹ để khâu lại màng trinh mà không gây tổn thương đến vùng kín.

Bước 3: Chăm sóc sau khi vá màng trinh: Sau khi tiến hành xong thủ thuật vá màng trinh, chị em sẽ được các bác sĩ sát trùng thêm một lần nữa để tránh tình trạng viêm nhiễm. Để chị em nhanh chóng hồi phục lại sức khỏe, các bác sĩ sẽ chỉ định dùng thêm thuốc giảm đau, chống viêm và tư vấn cách chăm sóc màng trinh sau khi vá.