Hotline: 0906 344 777 - Tell: 02862 777 114 - Email: vkin@vkin.vn

Nguyên lý chữa cháy nhà bếp

Chi tiết sản phẩm

1. Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bếp
Hệ thống có 2 chế độ: chưa cháy tự động và bằng tay
– Chế độ tự động: khi có cháy xảy ra, nhiệt độ trong các chụp hút tăng cao đến giới hạn nóng chảy của các đầu dò nhiệt (dạng cầu chì) – thường là 182oC, dây cầu chì bị đứt sẽ kích hoạt để mở van đầu chai của bình hoá chất Range Guard, hoá chất sẽ phun xả ra ngoài theo các ống dẫn đến các đầu phun đã được bố trí ở 3 vị trí nêu trên và dập tắt đám cháy.
– Chế độ bằng tay: Có thể nhấn nút kéo Manual Pull để kích hoạt phun xả hệ thống.
Trường hợp khi có người trong khu vực bếp và phát hiện có đám cháy nhưng cầu chì của hệ thống chưa bị đứt do nhiệt độ chưa tăng đến nhiệt độ cố định của cầu chì, thì người trong khu vực bếp có thể tác động hê thống thông qua chế độ bằng tay.

2. Nên sử dụng hệ thống chữa cháy gì (chất chữa cháy gì) để chữa cháy hiệu quả cho bếp?
Để xác định hệ thống chữa cháy hay hoá chất dùng để chữa cháy cho bất kỳ một khu vực nào trước hết cần xác định lớp đám cháy trong khu vực đó là lớp đám cháy gì? (Lớp A, B, C, D, E hay lớp K?)
Khu vực bếp nhà hàng, khách sạn luôn sử dụng các nhiên liệu dễ cháy như dầu ăn, mỡ từ động vật và thực vật, trong quá trình chế biến, các nguyên liệu này tác dụng với nhiệt độ cao dễ dẫn đến xảy ra hoả hoạn.
Đám cháy liên quan đến dầu mỡ nêu trên được phân loại theo NFPA1, mục 3.3.102 là đám cháy lớp K.
Để chữa cháy hiệu quả cho các đám cháy lớp K cần sử dụng hệ thống chữa cháy Range Guard’s Wet Chemical Fire Suppression System (với thành phần chính là KARBALOY – dung dịch muối K2CO3 (Potassium Carbonate)). Tạm dịch là hệ thống chữa cháy sử dụng hoá chất ướt Range Guard.


3. Cơ chế chữa cháy của hoá chất ướt – Wet Chemical Range Guard
Khi hệ thống chữa cháy cho bếp bằng hoá chất ướt – Wet Chemical Range Guard được phun xả, hoá chất ướt này sẽ tạo ra 1 lớp chất lỏng giống như xà phòng lên bề mặt những khu vực được phun hoá chất.
Lớp chất lỏng này có tác dụng làm mát các thiết bị được phun, đồng thời tạo ra một lớp màn cách ly giữa các thiết bị đang bị cháy với O2, làm cách ly các tác nhân gây ra phản ứng cháy (cụ thể là O2) từ đó dập tắt đám cháy.

 

Catalogue: http://vkin.vn/modules/sanpham/sanpham_ajax.phpuploads/files/KitchenMisterFireProtection_2015.pdf
Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ kỹ thuật, chào giá và bảo vệ dự án hoàn toàn miễn phí.
Hotline: 0906 344 777 - 08 6879 0114
Trân trọng và mong muốn được hợp tác cùng quý khách hàng!


Thông tin liên hệ
VK INTERNATIONAL
MST: 0313015438
Tell: 08 6879 0114
Email: vkin@vkin.vn
Website: www.vkin.vn
VPGD: 146/7, Nguyễn Văn Trỗi, HCM

 

Copyright © 2014 VK INTERNATIONAL. All rights reserved. FM200 CHEMORI . FM200 KIDDE . NOVEC 1230 . AEROSOL DSPA . HD FIRE INDIA ULFM . NAFFCO DUBAI ULFM .