Hotline: 0906 344 777 - Tell: 02862 777 114 - Email: vkin@vkin.vn

Hệ thống chữa cháy nhà bếp - Lehavot

Chi tiết sản phẩm

Hệ thống chữa cháy nhà bếp - LEHAVOT
Nhà sản xuất: LEHAVOT - ISRAEL
Nhà nhập khẩu: VKIN
Tư vấn thiết kế: VKIN


1. Tiêu chuẩn thiết kế
Hệ thống chữa cháy nhà bếp tuân thủ Tiêu chuẩn NFPA 96 và NFPA 17A.


2. Các thể tích và kích cỡ khác nhau cần được bảo vệ
Model LEHAVOT có lưu lượng khác nhau có sẵn


3. Các ứng dụng
- Bảo vệ bếp ăn: nhà hàng, khu công nghiệp
- Bộ lọc khí, bộ lọc khói có bám dầu mỡ háo chất
- Ống dẫn gas và dung môi
- Kho chứa dầu ăn, gia vị, hóa chất
- Dụng cụ nấu ăn và vật dụng nhà hàng


4. Cơ chế chữa cháy của hoá chất ướt – Wet Chemical Range Guard
Khi hệ thống chữa cháy cho bếp bằng hoá chất ướt – Wet Chemical Range Guard được phun xả, hoá chất ướt này sẽ tạo ra 1 lớp chất lỏng giống như xà phòng lên bề mặt những khu vực được phun hoá chất.
Lớp chất lỏng này có tác dụng làm mát các thiết bị được phun, đồng thời tạo ra một lớp màn cách ly giữa các thiết bị đang bị cháy với O2, làm cách ly các tác nhân gây ra phản ứng cháy (cụ thể là O2) từ đó dập tắt đám cháy.


5. Nguyên lý hoạt động của hệ thống chữa cháy bếp
Hệ thống có 2 chế độ: chưa cháy tự động và bằng tay
– Chế độ tự động: khi có cháy xảy ra, nhiệt độ trong các chụp hút tăng cao đến giới hạn nóng chảy của các đầu dò nhiệt (dạng cầu chì) – thường là 182oC, dây cầu chì bị đứt sẽ kích hoạt để mở van đầu chai của bình hoá chất Range Guard, hoá chất sẽ phun xả ra ngoài theo các ống dẫn đến các đầu phun đã được bố trí ở 3 vị trí nêu trên và dập tắt đám cháy.
– Chế độ bằng tay: Có thể nhấn nút kéo Manual Pull để kích hoạt phun xả hệ thống.
Trường hợp khi có người trong khu vực bếp và phát hiện có đám cháy nhưng cầu chì của hệ thống chưa bị đứt do nhiệt độ chưa tăng đến nhiệt độ cố định của cầu chì, thì người trong khu vực bếp có thể tác động hê thống thông qua chế độ bằng tay.


6. Các thành phần của hệ thống chữa cháy bếp Range Guard bằng hóa chất ướt – Wet Chemical Range Guard Fire Suppression
Thành phần chính của hệ thống bao gồm:
-Bình chứa hoá chất K – dung dịch Potassium Carbonate (thành phần chính là muối Kali cacbonate – K2CO3), về dung tích bình chứa hóa chất có 4 loại: 1.25 G (Gallon), 2.5 G, 4 G và 6 G.
-Bộ phận cảm biến đám cháy và điều khiển phun xả hoá chất khi cháy gồm cầu chì và hệ thống dây cáp thép không gỉ liên kết, bộ kích A+ control head  (tác động xả tự động), nút kéo xả bằng tay (tác động xả bằng tay).
-Bộ phận xả bao gồm đầu phun, ống dẫn.


7. Các điều cần lưu ý khi thiết kế hệ thống chữa cháy cho nhà bếp
Trong quá trình chế biến thức ăn, dầu mỡ có thể bám ở bề mặt thiết bị (bề mặt bếp), bên trong họng gió của chụp hút (Open Duct), bên trong chụp hút (Plenum), khi xảy ra hoả hoạn đám cháy thường cháy lan ở 3 vị trí này. Vì vậy khi thiết kế cần phải thiết kế đầu phun ở 3 khu vực này:
+ Phun bảo vệ các thiết bị bếp (Cooking Appliances)
+ Phun khu vực họng gió của chụp hút (Duct)
+ Phun ngang trong chụp hút (Plenum).

 

Catalogue: http://vkin.vn/uploads/files/Lehavot%20Catalogue.pdf
Hãy nhấc máy gọi cho chúng tôi ngay hôm nay để được hỗ trợ kỹ thuật, chào giá và bảo vệ dự án hoàn toàn miễn phí.
Hotline: 0906 344 777 - 08 6879 0114
Trân trọng và mong muốn được hợp tác cùng quý khách hàng!


Thông tin liên hệ
VK INTERNATIONAL
MST: 0313015438
Tell: 08 6879 0114
Email: vkin@vkin.vn
Website: www.vkin.vn
VPGD: 146/7, Nguyễn Văn Trỗi, HCM

 

Copyright © 2014 VK INTERNATIONAL. All rights reserved. FM200 CHEMORI . FM200 KIDDE . NOVEC 1230 . AEROSOL DSPA . HD FIRE INDIA ULFM . NAFFCO DUBAI ULFM .